ป้ายแขวนประตู Door Hanger มีประโยชน์และสำคัญอย่างไร

ป้ายแขวนประตู หรือDoor Hanger มีประโยชน์และมีสำคัญอย่างไร กับโรงแรม รีสอร์ท

ป้ายแขวนประตู หรือ Door Hanger เป็นแผ่นป้ายที่ใช้คล้องกับลูกบิดหรือกลอนประตู ส่วนใหญ่จะมีรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า อาจจะทำจากกระดาษอาร์ต หรือ พลาสติก PVC ก็ได้ แต่ถ้าใช้ PVC จะให้ความสวยงามและคงทนไม่หักงอง่าย ทำให้ดีกว่าป้ายที่ทำจากระดาษ ป้ายแขวนประตูนิยมอย่างมากกับโรงแรม รีสอร์ท หรือเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ตั้งแต่โรงแรมระดับหรู จนถึงโรงแรมระดับกลาง หรือแม้โรงแรมขนาดย่อมก็ยังใช้งาน

เพื่อให้แขกผู้เข้าพักแขวนป้ายคล้องประตูบอกแม่บ้านหรือพนักงานทำความสะอาดห้องพักนี้ หรือแขวนบอกว่ามีคนอยู่ กำลังพักผ่อนอยู่ กรุณาห้ามรบกวน ทำให้รู้สึกถึงความเป็นส่วนตัวและปลอดภัยมากขึ้น เราจะเห็นกันได้ชัดที่สุด ก็คือ ตามห้องรับรองของโรงแรมหรือตามห้องน้ำของโรงแรมต่าง ๆ หรือห้างสรรพสินค้า ก็ยังมีความจำเป็นต้องนำ ป้ายแขวนประตูมาใช้เพื่อบอกกับลูกค้าว่า สถานที่ในส่วนนี้ปิดปรับปรุงเพื่อทำความสะอาดหรืออื่น ๆ ดังน้้นป้ายแขวนประตูเปรียบเสมือนป้ายประชาสัมพันธ์ขนาดเล็ก เป็นข้อความที่ใช้เพื่อบอกพนักงานหรือบุคคลอื่นๆ ได้โดยที่เราไม่ต้องไปพูดเองและมีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก

ป้ายแขวนประตูห้องพักในโรงแรม ส่วนมาก ป้ายแขวนประตู จะมีข้อความหรือสัญลักษณ์ไว้ 2 ด้าน ซึ่งด้านหนึ่งจะเขียนคำว่า ห้ามรบกวน Do not disturb อีกด้านหนึ่งจะเขียนว่าโปรดทำความสะอาดห้อง please make the room และออกแบบโดยมีโลโก้ หรือสไตล์จุดเด่นของโรงแรมหรือสถานที่นั้นๆ

ป้ายแขวนประตู Door Hanger

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

นอกจากนี้ป้ายแขวนประตูนั้น ยังมีประโยชน์ในด้านสื่อการตลาดหรือการส่งเสริมภาพลักษณ์ของโรงแรมได้ เช่น เราออกแบบภาพกราฟิก หรือรูปทรงแบบของป้ายแขวนประตูตาม กิจกรรมที่น่าสนใจ หรือ กิจกรรมพิเศษตามเทศกาลหรือซีซั่นตามฤดูกาล ให้ดูโดดเด่นน่าสนใจได้ แม้จะดูเป็นวิธีที่เรียบง่ายแต่ก็มีประสิทธิภาพอย่างมาก เพราะเมื่อจะเปิดประตูนั้นผู้ที่เปิดประตูจะมองเห็นและจะนำไปสู่การอ่านข้อความบนป้ายได้

การจะเลือกซื้อหรือสั่งทำ ป้ายคล้องประตูต้องตรวจสอบลูกบิดประตูที่เราจะคล้องด้วย เพราะประตูห้องของแต่ละโรงแรม รีสอร์ท , เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ หรือคอนโด นั้นประตูแต่ละแห่งอาจจะใช้ประเภทลูกบิด และขนาดไม่เหมือนกัน บางแห่งอาจจะเป็น ประตูลูกบิด บางแห่งอาจจะใช้ที่ลูกบิดแบบก้านโยก ซึ่งเราจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจก่อน เพราะป้ายแขวนประตูจะต้องมีการเจาะรูคล้อง ซึ่งต้องต้องวัดขนาดด้วยเพื่อไม่ให้ขนาดเล็กเกินไปจะใส่ไม่ได้หรือใหญ่เกินไปจะทำให้ปลิวหลุดได้ง่าย
ในกรณีที่มี่จำนวนห้องเยอะนั้น เราสามารถสั่งผลิตป้ายแขวนประตูได้โดย เจ้าของโรงแรมอาจจะออกแบบและใส่ข้อความหรือโลโก้ของโรงแรม เพื่อประชาสัมพันธ์ กิจกรรมต่างๆ ได้ในป้ายแขวนประตูได้ หรือ บางโรงแรมอาจจะยังมีห้องน้อยและยังไม่คุ้มกับการที่สั่งผลิตป้ายแขวนประตู อาจจะใช้แบบมาตรฐานไปก่อนก็ได้ เพราะการสั่งผลิตจะต้องมีจำนวนที่ขั้นต่ำ 300 ชิ้น แต่ถ้าเป็นแบบมาตรฐานนั้นจะไม่จำกัดจำนวนขั้นต่ำ ท่านเจ้าของกิจการสามารถสั่งป้ายใช้งานได้ทันที

ฉะนั้นแล้ว ป้ายแขวนประตูจึงเป็นสิ่งที่เล็กน้อยและมีความสำคัญ ไม่น้อยกว่าสินค้าประเภทอื่นๆ เลย

ป้ายแขวนประตู Door Hanger

เพราะฉะนั้นป้ายแขวนประตูเป็นของใช้ในห้องโรงแรมอีกชิ้น และมีความจำเป็นอย่างมาก และสามารถบอกถึงโรงแรม หรือสถานที่ได้ และยังมีประโยชน์ต่อลูกค้าที่เข้าพักและพนักงาน หรือแม่บ้านของโรงแรม ทำให้เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อยและความเป็นส่วนตัวสำหรับผู้ที่ใช้บริการอีกด้วย

หากท่านต้องการปรึกษา ของใช้ในโรงแรม หรือ สินค้าในโรงแรม ได้ที่
บริษัท เอนริช โฮเต็ล โปรดักส์ จำกัด
Tel : 02-589-5477-8 , 02-950-1404-5
Mail : sales@elehotelproducts.co.th